Top 7 Nhà Hàng Lẩu Tứ Xuyên Ở Sài Gòn, Lẩu Cay Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên từ rất lâu đã là món ăn ngon tạo sự thương hiệu của trung hoa nói chung và Tứ Xuyên nói riêng. Giả dụ như ở nước ta nổi tiếng tất cả phở thì trung quốc có món lẩu cũng nức tiếng không kém. Vị cay của ớt, thơm nồng của hoa hồi, thêm vào đó là gia vị của những loại thảo mộc, những loại hạt khác,… tất cả tạo nên một mùi vị không thể nhầm lẫn được.

Bạn đang xem: Lẩu tứ xuyên ở sài gòn

Nguồn cội lẩu Tứ Xuyên

Đúng như tên thường gọi món nạp năng lượng này xuất phát điểm từ vùng Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lẩu Tứ Xuyên xuất hiện thêm lần nguồn vào đời Thanh những năm Đạo quan liêu (khoảng từ 1821 – 1851). Theo nhiều nghiên cứu và kiểm nghiệm của các nhà nhà hàng học thì nơi khắc ghi sự ra đời của món lẩu này là bên bờ sông Trường Giang. Ở bến bãi Tiểu Mễ của Tử Thành Lô Châu.

Lúc này, những ngư dân thuyền bè tại chỗ này thường hay mang lại thuyền đậu ở bến bãi Tiểu Mễ. Lúc thuyền giới hạn bèn đốt lửa, nấu đồ ăn để kiêng cảm lạnh. Ngư dân ăn xong, nói chuyện vui vẻ xôm nổi cùng với nhau. Cứ như vậy, người này truyền tín đồ khác, nơi này truyền nói khác, truyền rằng hết phần nhiều bến tàu dọc kè sông Trường Giang.

Trùng Khánh bấy tiếng lại là tuyến đường thủy đặc biệt , phệ hơn tương đối nhiều so cùng với Lô Châu. Câu chuyện về món ăn uống ấy cứ như thế mà truyền đi. Thời gian ấy sau thời điểm có một trong những người dân làm cho thuê phiêu lưu cách ăn uống như vậy, họ bèn chạy cho giết trâu mổ trườn , nhặt phần phía trong ruột trâu trườn mà fan ta nhằm lại, bổ thành từng miếng nhỏ, thuộc với những người dân dân tàu thuyền ăn. Mọi tín đồ ăn xong xuôi đều cảm thấy đó là món ăn ngon.

Xem thêm: Sản phẩm sáng tạo đơn giản dễ làm từ giấy gói quà, một số ý tưởng sáng tạo với những vật đơn giản

Sau này, có tín đồ còn cần sử dụng đòn gánh, gánh hai giỏ. Một giỏ thì để nội tạng trâu bò, đồ ăn kèm, còn một giỏ thì để một cái lò đun phòng bếp lửa , phía bên trong là nước dùng vừa thơm, vừa cay, mặn,hàng ngày phân phối ở bờ sông, trên mong hoặc mặt đường phố.

Lẩu Bone & Pot – quán ăn lẩu Tứ Xuyên ngon nức tiếng vùng Sài Thành

Chắc hẳn những tín món ăn cay ở tp. Hà nội sẽ chẳng xa lạ gì với cái thương hiệu này. Quán ăn nổi tiếng bởi vì sự phong phú phong phú và đa dạng từ quầy rau củ quầy thịt, đến nước chấm và đồ ăn kèm tại đây. Hương vị nước lẩu Tứ Xuyên cũng tạo cho thương hiệu, sự tuyệt vời khó quên cho đều vị khách hàng nào đã từng ghé đến nơi đây một lần.

Kết bài

Lẩu Tứ Xuyên với mùi vị độc đáo, cay nồng mặn mòi tinh hoa của nền độ ẩm thực trung quốc đáng để mỗi người họ nên thưởng thức một lần vào đời. Tuy cách nấu và nguyên liệu khá cầu kỳ nhưng lại khá dễ dàng để tìm thấy. Nếu bạn là tình nhân bếp, ưng ý nấu ăn thì ngại gì không thử chiêu đãi cả nhà món ngon này vào lúc cuối tuần.

Ngày nay, lẩu 2 phòng là một hình thức ăn lẩu rất là phổ biến được không ít người yêu thương thích. Việc trải nghiệm lẩu 2 ngăn làm nhiều mẫu mã bữa ăn cũng giống như giúp kích ưng ý vị giác của bạn dùng. Ngay sau đây, hãy thuộc trungcaptaichinhhn.edu.vn điểm danh top những nhà hàng lẩu 2 phòng Sài Gòn được rất nhiều thực khách yêu mến nhất nhé!

1. Manwah

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00Giá tham khảo: 369.000 – 500.000 VND/người

Manwah là trong số những thương hiệu lẩu Đài Loan danh tiếng và sang trọng trọng. Đến đây, thực khách đã được thưởng thức những món lẩu thơm và ngon với nước lẩu hấp dẫn, vật liệu tươi ngon cùng sốt chấm đậm đà.

Ảnh: Dao Hua – Taiwanese Hotpot Paradise

Nhà hàng có 6 vị lẩu sệt trưng chuẩn chỉnh xứ Đài như lẩu Collagen Dao Hua, lẩu cà chua Đài Loan, lẩu mộc nhĩ Đài Loan, lẩu Malah Đài Loan, lẩu bắc thảo Đài Loan cùng lẩu Tom Yum Thái.

Đến đây, khách hàng hoàn toàn có thể thỏa ham mê ăn giới hạn max các món Dimsum hảo hạng như há cảo tôm hấp, há cảo 5 điều tốt hấp, xíu mại hấp, chân con gà hấp tàu xì, xôi gà lá sen hấp, bánh bao kim sa, bánh khoai môn cừu tổ ong, sủi cảo Đài Loan,… mang đến thực khách tha hồ nước thưởng thức.

Trên đó là top 5 nhà hàng lẩu 2 ngăn Sài Gòn được nhiều thực khách yêu mếm nhất. Nếu bạn có dự định hưởng thụ món lẩu 2 phòng tại thành phố sài thành thì nhất quyết không thể bỏ qua những showroom uy tín, unique này, chắc chắn chắn bạn sẽ không phải hối hận hận đâu.